VÒNG QUANH CÁC BARBER SHOP TRÊN THẾ GIỚI ( Phần 2)

1. Akin Barber Shop, Dubai, UAE.

 

Họ sẽ không chỉ tỉa râu hay cắt tóc cho bạn, Barber Shop Akin nằm ở tháp Burj Al Salam của Dubai này là nơi bạn có thể thả hồn cho những người sành điệu.

 

content_plain-Magazine-barbershops-akin-dubai01

 

Từ nội thất gỗ và ngói thời đại công nghiệp, sự tối giản của các kiến trúc sư đến hàng loạt sản phẩm và dịch vụ của họ (dầu dưỡng râu và cà phê thời thượng), Akin luôn sống theo hình ảnh sang trọng phục vụ cho sự phát triển cộng đồng đô thị.

 

content_plain-Magazine-barbershops-akin-dubai02

 

2. Cut Throat Barber & Coffee, Amsterdam

 

Chưa bao giờ chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một thợ cắt tóc và một nhân viên pha chế làm việc trong cùng một cửa hàng, nhưng rồi Cut Throat Barber & Coffee cũng xuất hiện. Với những mái vòm trần bằng gạch vàng tuyệt đẹp, không gian do TANK Studio thiết kế nằm ngay gần quảng trường của Amsteram.

 

content_plain-Magazine-barbershops-cutthroat-amsterdam-01

 

Những người ở Cut Throat nói rằng họ không bao giờ quan tâm đến vẻ ngoài hay xu hướng; "Đó là về việc tạo ra một nơi mà chúng tôi muốn tự đi chơi." Chúng tôi không thể đồng ý hơn… ai lại không muốn đi chơi ở một nơi mà bạn có thể thưởng thức một ly bia thủ công với bữa sáng muộn ở New Zealand và rời đi với một kiểu tóc độc nhất.

 

content_plain-Magazine-barbershops-cutthroat-amsterdam-02

 

3. Barbería Royal, Mexico.

 

Thật khó để không bị quyến rũ bởi vẻ đẹp cổ điển của nội thất sang trọng của Barberia Royal . Các đường gờ không khớp, gạch lục giác đen và trắng mang hình bông hoa Hoàng gia, và các tấm nhôm anodized phản chiếu nhiều mặt trên trần mang lại cho toàn bộ không gian cảm giác của một khách sạn cổ kính.

 

content_plain-Magazine-barbershops-barbaeria-mexico-01

 

Quầy bar miễn phí đầy ắp đồ phục vụ bạn đồ uống trong khi bạn chờ đến lượt tại ghế của thợ cắt tóc . Barberia Royal được thiết kế bởi Row Studio , và thương hiệu hình ảnh trang nhã của nó do Andy Butler phụ trách.

 

content_plain-Magazine-barbershops-barbaeria-mexico-04

 

4. Black Beard Barber Shop, Moscow.

 

Trong tiệm hớt tóc Râu Đen ở Moscow , các yếu tố tương phản hòa hợp với nhau một cách hài hòa, từ gạch lát nền nhà máy và những bức tường vẽ graffiti đến những chiếc ghế cắt tóc cổ điển và cửa gương. B&V Studio đã hướng đến kiểu dáng 'nội thất đàn ông tàn bạo' khi họ thiết kế Râu Đen.

 

content_plain-Magazine-barbershops-blackbeard-moscow-03

 

Không gian được chia thành ba khu vực: khu vực làm việc, khu vực làm lạnh và khu vực 'đồ' cởi mở (nam giới cũng cần chăm sóc móng chân). Được trang trí giống như gác xép, thư giãn, thân thiện và mời gọi, một hang động đàn ông thực sự, nơi một ly vodka thân thiện cũng quan trọng như cắt tỉa râu.

 

content_plain-Magazine-barbershops-blackbeard-moscow-01

 

5. Pels Pels Barber Shop, Norway.

 

Tại PelsPels , không có quầy cà phê hay quầy bar pop-up. Không cần bất kỳ điều gì trong số đó, bởi vì người điều hành tiệm cắt tóc cổ điển này là Lord Jack Knife , được đánh giá là một trong những thợ cắt tóc giỏi nhất trên toàn thế giới. Tham vọng của PelsPels là hồi sinh nghệ thuật cắt tóc vốn đã trở thành một nghề bị lãng quên ở Na Uy.

 

content_plain-Magazine-barbershops-pelspels-norway-02

 

content_plain-Magazine-barbershops-pelspels-norway-01

 

Ở đây, những người thợ cắt tóc là Jedi, mỗi người trong số họ đều được đào tạo từ một học viện cắt tóc phù hợp, tất cả đều được lựa chọn và đào tạo cẩn thận. Chúng tôi nghi ngờ việc cạo đầu bằng khăn nóng, cắt tóc hoặc tỉa râu của họ sẽ giống như một trải nghiệm tôn giáo; chúng ta sẽ không mong đợi điều gì ít hơn từ một người đàn ông tên là Chúa Jack Knife .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.