Trải nghiệm đến ngày của đàn ông là có thật mà ít ai biết

Chúng ta thường phải "hứng chịu" những cáu bẩn của chị em phụ nữ khi đến ngày "đèn đỏ" hàng tháng. Điều này thật ra đều có lý do khi nội tiết tố trong cơ thể tăng cao, thay đổi mạnh khiến cho tính cách của họ cũng thất thường theo.

Tuy nhiên, đàn ông cũng có những ngày "hành kinh" tuy nhiên là không có nhuốm màu Bến Thượng Hải mà thôi !!! Để hiểu rõ hơn và nhận biết ngày ấy của mình, hãy lướt qua xem bạn có trải qua những hiện tượng ngay sau đây trong tháng không nhé.

Giống như phụ nữ, đàn ông khi đến ngày cũng có những trải nghiệm gọi là tiền kinh nguyệt - gọi tắt là PMS. 
Nghe có vẻ khó tin, nhưng hiện tượng "đến kỳ" ở phái nam là có tồn tại thực sự và được công nhận bởi các chuyên gia y khoa như một hiện tượng phổ biến rộng. Tuy không chảy máu như phái nữ, nhưng hội con trai cũng có thể trải nghiệm nhiều triệu chứng tương tự hành kinh.

Giai đoạn tiền kinh nguyệt bạn sẽ hứng chịu các trạng thái chuột rút, thèm ăn, có người thậm chí còn thấy đau bụng, nhức mỏi,... hoặc ngay cả trầm cảm, tự ti, lo lắng.

Theo đó, khi đến chu kỳ giảm testosterone, nam giới sẽ phải chịu đựng cảm giác cáu gắt, trầm cảm, lơ đãng, kèm xu hướng bạo lực hơn hẳn bình thường. 

Tuy nhiên, chu kỳ đèn đỏ của phụ nữ sẽ rõ ràng và chịu mức độ đau đớn hơn so với đàn ông. Nam giới có thể phòng chống được hội chứng khó chịu khi “đến kỳ” bằng nhiều cách như tạo lập chế độ làm việc khoa học; tích cực luyện tập thể dục, thể thao; có chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh và tránh xa chất kích thích…