TIỆM TÓC CỔ ĐIỂN DO CỰU NGƯỜI MẪU HÀN QUỐC MỞ SẼ NHƯ THẾ NÀO? – BILLYCAT BARBERSHOP

Hà Hiền đã đến với một Barbershop tại Seoul có cái tên rất là hay Billycat nằm tại phố Seongdong-gu của Seoul. Billycat có vẻ ngoài rất cổ xưa và đơn giản, decor theo phong cách vintage ngày xưa giữa phố Seoul.
 

Hà Hiền đã gặp owner của Billycat là Slack một lần tại Thái Lan (khi tham dự Schorem Event vào năm 2019). Slack xuất thân là một người mẫu, vì vậy mà trang cá nhân của Slack trên Instagram rất đẹp với các bộ outfit rất có phong cách. Dường như là mỗi ngày 1 trang phục mới. 
 

 

Thời điểm Slack thấy mình không thể theo mãi nghề người mẫu được nên đã có suy nghĩ rằng “Tại sao thay vì làm người mẫu là mặc đẹp cho bản thân thì sao không chọn làm đẹp cho người khác?”. Từ đó, anh muốn làm nghề tóc nam. Trước đó Slack rất đam mê với tattoo, underground, âm nhạc và những thứ mà thuộc về cổ điển. Sau này, Barber là niềm yêu thích cuối cùng khiến anh theo đuổi đến tận bây giờ.

Kang Daniel - ca sĩ Kpop nổi tiếng đã từng quay MV tại Billycat.

 

2013 là năm mà Slack nghiêm túc bắt đầu với Barber. Ước muốn của Slack là mở được tiệm có 10 thợ giống gu Classic style cổ điển, tái hiện lại hình ảnh một tiệm tóc vintage ngày xưa tại phố Seoul. Thành quả là 2016 anh ta đã mở được tiệm đầu tiên của mình với tên Billycat.

Slack đã kết hợp với một chuyên viên điện để tạo nên không gian bên trong tiệm Billycat này. Phong cách tiệm nằm ở vào những năm 1920s, style thập niên 60 theo trường phái của Sassoon. Billy Cat đã và đang đào tạo nhiều Barber Hàn Quốc qua YouTube và học viện của họ. Slack và Billycat tin rằng cắt tóc là giá trị năm tháng không hề thay đổi.
 

 

Đồng phục của Barber làm việc tại Billycat là chiếc áo trắng tinh khoác bên ngoài. Billycat chọn màu này làm áo đồng phục vì màu trắng thể hiện cho sự “sạch sẽ, gọn gàng”, đem đến năng lượng tinh khiết. Và đặc biệt hơn, với tư cách là một Barbershop thì màu trắng thể hiện được năng lượng các Barber ở đây luôn muốn mang đến mái tóc sạch sẽ gọn gàng cho từng vị khách.
 

 

Bảng giá cắt của Billycat cũng phân tầng theo cấp độ Barber sơ cấp, cao cấp và chủ tiệm như:

Junior Barber cut (Barber sơ cấp): 40.000won/lần.

Senior Barbercut (Barber trung cấp, thợ lành nghề): 50.000won/lần.

Owner Barbercut (do chính chủ tiệm cắt): 65.000 won/lần.

Còn Uốn Nhuộm thì làm theo combo (đã gồm cắt), giá từ 100.000-165.000 won/ dịch vụ.

Điểm hay của Billycat là ghi rất chi tiết về bảng giá và có quyền lựa chọn hạng thợ nào cắt luôn. Nếu bạn quan trọng việc cân đối giá tiền khi đi cắt thì có thể chọn Barber sơ cấp để cắt với giá tầm 40 đôla (là giá thấp nhất), cũng tạo cho bạn sơ cấp đó có cơ hội mài giũa kỹ năng hơn và sau này sẽ nâng hạng lên Barber trung cấp.

Địa chỉ: 31, Dongil-ro, Seongdong-gu, Seoul, Billycat mở cửa từ 12:00 đến 21:00 hàng ngày, riêng chủ nhật là 12:00 đến 20:00.

BROSH x Cloudy Pomade

580.000đ Xem chi tiết
Brosh X Cloudy Edition là phiên bản phi lợi nhuận giữa Brosh hợp tác với Cloudy - một tổ chức được chứng nhận, hỗ trợ sự khởi đầu của trẻ em trong khu ổ chuột, hiện đang hoạt động tại Trường Xây dựng Kano ở Tây Phi, cung cấp cơ hội giáo dục sáng tạo, nhà máy xây dựng, cơ hội việc làm sáng tạo và hỗ trợ sức khỏe cho bữa trưa ở trường và giáo dục giới tính. Cứ 1 hộp pomade được bán ra sẽ trích 10% doanh thu sử dụng để tài trợ cho việc hỗ trợ việc làm ở Ghana.

Giỏ hàng (0)

Vui lòng nhập sản phẩm bạn cần tìm?