Phong cách Dân Tổ đến từ Nhật Bổn - Racing Boy không có cửa

Bosozoku là tên gọi của các băng đảng đua xe từng gây chấn động xã hội Nhật Bản một thời và tạo ra làn sóng đua xe trên toàn nước Nhật sau khi Chiến tranh Thế Giới II kết thúc. Điều làm nên sự đặc biệt của băng đảng dân tổ đua xe này chính là thời trang và cách thức hoạt động, tạo nên một văn hoá trong giới đua xe. 
 


Bộ đồng phục của họ có tên là Tokkoufuku (特攻服) có hình dạng là bộ đồ liền thân lấy cảm hứng từ lính nhảy dù. Băng đảng Bosozoku đã thiết kế lại với màu sắc và họa tiết trang trí riêng biệt, thêu tên, câu khẩu hiệu và biểu tượng của nhóm lên bộ đồng phục này. Hiện nay phong cách này còn là nguồn cảm hứng trên nhiều sàn diễn thời trang Quốc Tế. 
 


Ban đầu, văn hoá đua xe Bosozoku chỉ dành riêng cho nam giới. Nhưng sau đó, nữ sinh cũng tham gia đua xe. Đó là các băng đảng do các chị đại nữ sinh cầm đầu, gọi là gọi là Sukeban. Các đại tỷ Sukeban cũng tạo ra trang phục nhóm theo phong cách riêng. Họ biến tấu đồng phục bằng cách thuê thêm hoạ tiết, chữ Kanji để thể hiện tinh thần của nhóm. Giống như các băng đảng xã hội đen khác, họ cũng thường tham gia hoạt động tranh giành địa bàn, đua xe, bạo lực và trộm cắp. 
 

 

Đến tận bây giờ, dù băng đảng đua xe Bosozoku đã suy thoái nhưng văn hóa Bosozoku vẫn được lưu lại qua các ấn phẩm phim ảnh, trang phục giúp lưu giữ lại một phần lịch sử không thể nào quên! 


Nhưng Brosh Pomade đã làm sống lại văn hoá Bosozoku tại đất nước Nhật cùng sản phẩm mới mang tên BROSH HARD POMADE BOSOZOKU. Hiện đã có mặt tại Việt Nam ở 4RAU Barber Cutclub tháng 09/2022.
 

 

BROSH Hard Pomade Bosozoku

570.000đ Xem chi tiết
Pomade gốc nước giữ nếp mạnh nhất của Brosh???

Giỏ hàng (0)

Vui lòng nhập sản phẩm bạn cần tìm?