Nguyễn Thanh Liêm VĐV Vovinam Seagames 32 : Nuôi vợ con và gia đình nhờ máu Vovinam trong tim.

Thanh Liêm học vovinam từ 7 tuổi tại TP HCM - địa phương mạnh bậc nhất nước về môn võ này. Sau khi trưởng thành qua các giải quận 4, rồi thành phố, võ sĩ sinh năm 1997 gia nhập đội vovinam TP HCM từ 2011 và tiến bộ không ngừng. Thanh Liêm từng vô địch châu Á 2018, vô địch thế giới 2017 và sở hữu hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác.
 

Nguyễn Thanh Liêm (vị trí số 1) đạt Huy chương Vàng tại Giải vô địch Vovinam Thế giới năm 2017Nguyễn Thanh Liêm đã xuất sắc giành huy chương Vàng sau khi thắng áp đảo 9-1 trước vận động viên Emmanuel Dailay Cantores (Philippines) ở chung kết đối kháng hạng 60kg nam.

Mới đây, dù đang bị sốt đến 39 độ nhưng VĐV Nguyễn Thanh Liêm vẫn cố gắng thi đấu trận chung kết đối kháng hạng cân 60kg.

Những pha ra đòn nhanh, chuẩn xác là kết tinh của gần 20 năm tập luyện, theo đuổi, không một chút nhàm chán của Liêm. Liêm nhớ lại: “Lúc học lớp 2, ba bảo con đi tập vovinam đi. Đó là môn võ truyền thống của dân tộc, lại giúp tăng cường sức khỏe”.

Thế là, chàng trai mảnh khảnh nghe lời ba, đến với một lớp học phong trào. Mới tập hơn 1 tháng, Liêm được chọn đi thi đấu và giành luôn tấm HCĐ. "Từ đó, tôi mê Vovinam luôn”. 

Vovinam giành liên tiếp 2 HCV cho Đoàn Việt Nam tại SEA Games 32 | Thể thao  | Vietnam+ (VietnamPlus)

Sức khóe không tốt nhưng với tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo của Việt Nam, Thanh Liêm xuất sắc hạ knock-out kỹ thuật đối thủ người Philippines Cantores với tỉ số 9-1 và mang về tấm HCV thứ 3 cho vovinam Việt Nam ở SEA Games 32.

Sau khi trở về Việt Nam thăm gia đình và vợ con, Liêm đã dành ra một chút thời gian ít ỏi để thư giãn và cắt lại mái tóc của mình tại Tiệm Tóc của Chú Tư 2.

Vừa cắt tóc, Liêm vừa kể lại câu chuyện thi đấu của mình, vừa sốt cao nhưng may mắn các y tá bác sĩ đã kịp thời đưa thuốc để Liêm phục hồi 80% cơ thể và thi đấu chung kết và giành lấy HCV cho Việt Nam ở mùa Seagames 32 năm nay.


Hẹn gặp lại Liêm ở một mùa giải mới và nhiều chức vô địch hơn! 

HOLUP SKUSH

480.000đ Xem chi tiết
Pomade có mùi cannabis giúp tóc bóng mượt tự nhiên trong ngày hoạt động cho ra một độ bóng ướt át trung bình.

Giỏ hàng (0)

Vui lòng nhập sản phẩm bạn cần tìm?