Lịch sử và thời trang Hipster

Hipster và phong cách sống

 

Đối với nam giới phong cách sống được tạo nên từ gu âm nhạc, quần áo cổ điển và hơn hết là râu và ria mép được chải chuốt kỹ lưỡng: Thời trang hipster đã thay đổi diện mạo của nam giới, với quần jean và áo sơ mi có cổ có tay cuộn cẩn thận và kính gọng to.

 

 

Đối với một số người, đó chỉ đơn giản là thời trang, đối với những người khác, triết lý sống được tạo nên từ nhiều giá trị nhỏ trở thành dấu hiệu nhận biết ngay lập tức.

 

 

Hipster không thích chủ nghĩa tiêu dùng cổ điển và muốn tạo ra một chiều hướng cá nhân bằng cách sử dụng thực phẩm chính hãng, bia tự nấu và cà phê, niềm đam mê được khám phá đối với âm nhạc nghe trên đĩa nhựa, di chuyển quanh thành phố bằng xe đạp, tìm kiếm những đồ vật có thiết kế cũ, đồng hồ bỏ túi và máy ảnh cũ.

 

 

Đối với nam giới, một trong những yếu tố để nhận biết hipster là bộ râu rậm hoặc bộ ria mép với hình dáng rất đặc biệt, tất nhiên là theo phong cách retro.

 

Thuật ngữ Hipster có nghĩa là gì?

 

Mặc dù từ này đã trở lại phổ biến mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhưng nguồn gốc của thuật ngữ này bắt nguồn từ những năm 1940, khi nhạc jazz trở nên điên cuồng ở Mỹ.

 

 

Những người trẻ tuổi không dung nạp chủ nghĩa tuân thủ xã hội và tận tâm với lối sống dựa trên sự tự do lựa chọn và khám phá lại cá tính bên trong chủ yếu là những chàng trai da trắng, trung lưu, những người cố gắng theo đuổi lối sống giống như các nhạc sĩ nhạc jazz người Mỹ gốc Phi.

 

 

Thuật ngữ hipster thay thế "hepcat", một từ chỉ những người đam mê nhạc jazz nóng bỏng và những người muốn phân biệt mình với những người yêu thích swing.

 

Nhưng nó cũng có thể được bắt nguồn từ thuật ngữ "hipi", là cách nói tiếng lóng mà người Mỹ gốc Phi nói "mở mắt", hoặc từ hop, một thuật ngữ dùng để chỉ thuốc phiện.

 

 

Như Norman Mailer đã viết trong bài phân tích năm 1957 của mình (Người da trắng có tâm hồn của người da đen: Những phản ánh hời hợt về giới hipster): “Một người hipster là người đàn ông da trắng đam mê văn hóa người Mỹ gốc Phi và bắt chước những nét chính của nó”.

 

 

Tuy nhiên, hipster yêu nhạc jazz sẽ biến mất khi các thể loại âm nhạc mới chiếm lĩnh hoàn toàn. Với rock và những phát triển tiếp theo của nó, punk và post-punk, hipster dường như đã biến mất theo đúng nghĩa đen.

 

Prodigy

 

Cho đến khi, trong thời đại phá bỏ mọi huyền thoại của thế kỷ 20, tức là giữa những năm 2000 và 2010, nam giới với gu thời trang đặc biệt xuất hiện trở lại, người thích sự thoải mái, sự quyến rũ của các câu lạc bộ có nền văn hóa cổ điển.

 

 

Trong mọi trường hợp, ngày nay từ hipster đã mang một ý nghĩa rất khác so với trước đây và chỉ một người đàn ông trẻ tuổi có xu hướng không quan tâm đến chính trị và có tham vọng mạnh mẽ khác thường, người được công nhận là có thái độ xa hoa và ăn mặc lập dị.

 

 

Các Hipster là một người yêu nghệ thuật, sáng tạo và thông minh. Đã từ bỏ niềm đam mê độc quyền dành cho nhạc jazz (như nó đã xảy ra vào những năm 1940), giờ đây, hipster trở thành một fan hâm mộ của indie rock và một chút hiphop.

 

 

Thời trang và quần áo của một Hipster ?

 

Một Hipster thường không tuân theo những quy tắc đại chúng mà ẩn náu trong một phong cách cổ điển rất cá tính, được tạo nên từ những đôi giày thể thao cũ, áo sơ mi bó sát, áo phông rất cơ bản, phụ kiện trực tiếp từ những năm 70 và 80.

 

 

Và chi tiết nào không thể bỏ qua? Chiếc kính gọng đen to bản che hết khuôn mặt mang đến ý tưởng về một mọt sách thực thụ. Mát mẻ trong mọi hoàn cảnh nhưng theo một cách thân mật.

 

Bây giờ hầu như không cần hướng dẫn thực tế cho cái nhìn hipster. Áo sơ mi nên đi với quần jean xắn gấu, hoặc tốt hơn là với quần chinos màu nâu nhạt hoặc xám bồ câu.

 

 

Trong khi jean ôm sát thì áo len hipster và cardigans lật ngược lại, oversized. Tốt hơn là đồ cổ điển, được phục hồi trong tủ của ông nội hoặc trong các cửa hàng đồ cũChiếc áo sơ mi được chọn là kiểu cổ điển, cổ áo nhỏ và hẹp, cài đến cúc cuối cùng.

 

 

Đối với những người đàn ông hipster, chi tiết là một phụ kiện phong phú về kiểu dáng có thể là cà vạt, tốt nhất là bản hẹp và không quá dài, cũng như thắt nơ để kết hợp với áo sơ mi hoặc dây treo màu.

 

 

Để hoàn thiện vẻ ngoài, một Hipster chọn giày thể thao, có thể từ một số thương hiệu thích hợp có thể phân biệt anh ta với số đông. Trong trường hợp không có sẵn một đôi giày cụ thể, Vans slip on hoặc Converse All Star là những đôi được ưu tiên, với bất kỳ màu nào, vào bất kỳ mùa nào trong năm.

 

 

Ngoài ra, người đàn ông hipster cũng đi giày da đanh và giày buộc dây cổ điểnMũ là vật dụng cần thiết của hipster, đặc biệt là những chiếc mũ vải dân gian đồng quê, có vành rộng, hoặc mũ phẳng của thập niên 30.

 

 

Thuật ngữ Hipster đã được sử dụng khá thường xuyên để xác định bất kỳ ai không có vẻ chính thống. Vì vậy, hipster nổi bật giữa đám đông. (Ngay cả khi họ phù hợp với khuôn mẫu của họ là nổi bật giữa đám đông).

“Hipster” chỉ là nhãn hiệu duy nhất mà bản thân chúng ta từng cảm thấy thoải mái. Đó là một nền văn hóa phụ mơ hồ đến mức có thể làm lu mờ những tệ nạn hay những thứ tồi tệ trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

NORTHERNER OIL BASED POMADE

450.000đ Xem chi tiết
Gốc dầu nhưng lại dễ gội ra ???