LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỜ THÀNH GENTLEMAN ?

Nếu bạn đã từng xem qua “mật vụ Kingsman” thì chắc hẳn còn nhớ câu nói bất hủ của Harry: “Manners make a man”- tạm dịch là: “Cách cư xử tạo nên một người đàn ông”. Qua một vài thay đổi trong lịch sử, ngày nay khái niệm gentleman là gì đã thay đổi rất nhiều. Ngày nay Gentleman là một từ hết sức cao quý dùng để miêu tả tính cách và cách cư xử của một người đàn ông đích thực. Không dài dòng mình sẽ đi vào thẳng vào 3 cách để biến một người đàn ông thành một gentleman.

Ứng xử

Là những cử chỉ, hành động màột người đàn ông nên làm với mọi người xung quanh, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tin tôi đi, chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng đủ làm cho cô nàng có thiện cảm với bạn, và vài hành động nhỏ đấy thôi cũng đủ để cho mọi người xung quanh quý mến bạn, và bạn rất có thể nhận được danh hiệu “đàn ông đích thực".

Mở cửa giúp người khác

Không chỉ mở cửa cho phụ nữ, mà là cho bất kỳ ai cần giúp đỡ. Chẳng hạn như bạn bước vô một cửa hàng và thấy một anh chàng nào đó 2 tay mang vác nặng nề, hãy mở cửa giúp anh ta.

Giữ cánh cửa đó lại cho người phía sau

Tôi nhớ có một lần, khi tôi bước ra khỏi một cửa hàng tiện lợi và không để ý nên buông luôn cánh cửa ra, vì là cửa tự đóng nên cô bé đi phía sau hứng trọn cánh cửa. Đây là một trong những điều mất lịch sự nhất tôi từng làm, đặc biệt là đối với phụ nữ, và tôi để ý thấy có rất nhiều người cũng vô ý giống tôi.

Gu thẩm mỹ thời trang tốt

Không nhất thiết bạn phải ăn diện như một fashionista, nhưng tối thiểu bạn cũng phải biết cách ăn mặc chỉn chu và phù hợp với hoàn cảnh.  Một bộ suit chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn so với quần jeans kết hợp cùng áo phông trong một buổi tiệc cưới. Ngược lại, khi đi cafe hay dạo chơi cùng bạn bè trong những ngày thường thì smart casual với quần jeans và áo sơ mi hoặc T-shirt lại là lựa chọn thông minh hơn để không bị lạc tông so với mọi người. 

Thêm nữa, một gentleman luôn đặt ý nghĩa bản thân mình vào bộ trang phục hàng ngày mà họ diện. Lý do đơn giản là vì họ biết rằng việc ăn mặc chỉnh chu không những nói lên rằng họ đang tôn trọng bản thân mà còn là thái độ tôn trọng đối với những người khác mà họ gặp hàng ngày trong cuộc sống.

Không phàn nàn về giá cả trong buổi hẹn đầu tiên. Có thể nhiều người vẫn lôi phong cách sống tây để so sánh rằng tất cả mọi người nên bình đẳng về chuyện tiền nong. Nhưng đâu có ai biết rằng trả tiền cho buổi hẹn đầu tiên là phép lịch sự tối thiểu của đàn ông. Bạn chủ động hẹn hò thì chính bạn nên là người trả tiền. Việc chia sẻ kinh tế khi hẹn hò thể hiện sự tôn trọng của cả hai bên với nhau nhưng cũng nên xét dựa trên yếu tố thu nhập của cả hai.

Sử dụng ánh mắt một cách hợp lý

Nếu bạn đã từng xem phim 007 thì sẽ thấy ánh mắt của James Bond nhìn rất sắc sảo và nam tính. Đừng để ánh mắt của mình nhìn về một thứ vô định, khi nói chuyện với người khác, đừng nhìn lơ là xung quanh mà hãy tập trung về phía người mà mình đang giao tiếp. Tuy nhiên, cũng đừng nhìn chằm chằm vào họ, đặc biệt là phụ nữ, đừng nhìn họ chằm chằm từ đầu đến chân cứ như thể họ là “miếng mồi ngon” mà mình sắp vồ lấy vậy. Một gentleman nên sử dụng ánh mắt sao cho hợp lý để người đối diện thấy thoải mái và được tôn trọng.

Điềm tĩnh

Khi mọi việc vượt khỏi tầm kiểm soát, mọi người hoảng loạn, thì đó mới là lúc một gentleman thực thụ xuất hiện. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh để thật bình tĩnh suy xét mọi việc, đừng mất kiểm soát. Hãy là một bờ vai vững chắc cho người khác nương tựa, đó mới đúng là một gentleman !

Reuzel Pink Pomade

480.000đ Xem chi tiết
Gốc dầu, có thành phần sáp ong cung cấp độ ẩm dưỡng cho tóc