Izakaya - NHẬU ĐẮT MỒI NGON của Nhật Bản có gì thú vị?

Cái tên Izakaya được ghép giữa 2 từ trong tiếng Nhật là i (ở) và sakaya (nơi bán rượu sake), bởi nguồn gốc của Izakaya là các quán rượu sake nơi thực khách có thể ngồi lại tại quán để thưởng thức. Tuy cũng là dạng mô hình quán nhỏ như pub của phương Tây, nhưng sự khác biệt của Izakaya đến từ phong cách phục vụ.
 


Tại đây, khách hàng có thể ngồi chiếu và ăn trên bàn thấp theo kiểu truyền thống Nhật Bản, nhưng hình thức điển hình nhất là ngồi dùng món tại quầy bar. Đặc biệt, một vài quán Izakaya còn phục vụ theo hình thức tachi-nomi, tạm dịch là “uống khi đứng”.

Đến Izakaya sau một ngày làm việc đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của Nhật Bản. Bởi mọi người đến đây không chỉ để thưởng thức những món ăn ngon và thức uống hấp dẫn, mà còn tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn bên bạn bè, đồng nghiệp sau những giờ làm việc căng thẳng.
 

 

Izakaya cũng thường được biết đến là địa điểm tụ họp của các nhóm đông bạn bè hoặc đồng nghiệp, và tất nhiên là một địa điểm không quá thích hợp cho việc hẹn hò thân mật. Người dân Nhật Bản nổi tiếng với sự trầm lặng của họ. Tuy nhiên, khi bạn bước vào một izakaya, mọi thứ có xu hướng sống động hơn nhiều, những lời chào hỏi náo nhiệt, ca hát, nhảy múa, trò chuyện nồng nhiệt và những thứ tương tự tạo nên một bầu không khí buông thả và thoải mái.

Izakaya trước đây thường dành cho những người đàn ông, cùng nhau sau giờ làm việc để uống rượu, nếm theo những món ăn nhẹ khác, nói chuyện, giải tỏa căng thẳng sau một ngày mệt mỏi. Theo dòng thời gian thì hiện nay Izakaya dần trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người, từ người làm công, sinh viên, dành cho cả phụ nữ chứ không còn riêng đàn ông như trước đây nữa.
 

 

Thay vì tiền tips hoặc trả phí dịch vụ truyền thống, tại một izakaya bạn phải trả otōshidai (お通し代) hoặc sekiryō (席料), có thể hiểu đó là “phí chỗ ngồi”. Phí được tính theo số đầu người và đi kèm một món ăn nhỏ được gọi là otōshi. Món ăn nhỏ này được phục vụ ngẫu nhiên và sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bất kỳ ai đến izakaya.

Tại các Izakaya bạn có thể tìm thấy hơn 100 loại đồ uống có sẵn, gồm có bia, sake, soju và cả đồ uống không chứa cồn... Đặc biệt bia tươi còn được xem là thức uống best seller tại izakaya, hầu hết bất kỳ người Nhật nào vào đây sẽ gọi cho mình các loại bia với nồng độ cồn tăng lên, tiếp theo mới chuyển sang những đồ uống cùng với các món đồ nhắm khác.
 

 

Về đồ ăn của izakaya cũng khá là phong phú, chúng được phân loại theo cách chế biến, có thể kể đến như đồ sống, salad rau, đồ nướng, chiên và các món mì, cơm kiểu Nhật.

Một điều đặc biệt là hầu hết các thực khách đến Izakaya đều sẽ ở lại đến khuya và cùng nhau trả tiền cho bữa nhậu của mình, hóa đơn sẽ được chia đều cho tất cả mọi người, nếu như ai uống nhiều hơn thì sẽ chủ động trả thêm tiền, đó còn là cách thể hiện sự lịch sự của người Nhật Bản!

BROSH Hard Pomade Bosozoku

570.000đ Xem chi tiết
Pomade gốc nước giữ nếp mạnh nhất của Brosh???

Giỏ hàng (0)

Vui lòng nhập sản phẩm bạn cần tìm?