HAIR TONIC LÀ GÌ ?

Trong giới grooming thì chắc khá nhiều người cũng biết đến một sản phẩm tạo kiểu được gọi là Hair tonic. Như mọi người đã biết thì hiện nay những brand sản xuất tonic nổi tiếng được nhiều người biết có thể kể đến như là Reuzel, Suave, By vilain,...

Nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói về lịch sử hình thành và những thương hiệu cổ điển của đàn ông thập niên 50 - 60 thế kỷ trước.

Vào năm 1858, cách đây gần hai thế kỷ, nước tonic thương mại ra đời ở Ấn Độ. Thức uống hỗn hợp khi người Anh trộn bột soda, rượu gin và đường. Nhưng đó là tonic để uống. 

 

 

Gần một thế kỷ sau, nhờ có thành phần là cồn và soda thì tonic dần được cải tiến và trở thành một sản phẩm làm sạch và tạo mùi cho tóc hằng ngày của đàn ông những năm 1920 – 1960.

 

 

Đến ngày nay thì những thương hiệu làm tonic vẫn còn được sản xuất và được biết đến rộng rãi trong thời kỳ phục hưng của văn hóa Barbershop và Grooming.

 

 

Vậy hair tonic có công dụng gì với tóc nam giới?

 

Trước hết thì đây là một sản phẩm tạo kiểu tóc dạng lỏng rất old school, nó làm tóc trở nên bóng và dễ chải hơn, đối với một số người thì bóng mượt là dấu hiệu thể hiện một người khỏe mạnh và hấp dẫn.

 

 

Trong lịch sử, có rất nhiều tuyên bố của các nhãn hàng về hair tonic, bao gồm rằng nó có thể trị chứng hói đầu hoặc làm cho tóc mọc dài và dày hơn. Trên thực tế, giống như hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc, chức năng chính của hair tonic là giữ cho tóc vào nếp theo ý muốn.

 

 

Nhưng bên cạnh đó hair tonic cũng có thể bổ sung độ ẩm cho tóc khô và bôi trơn da đầu khô, giúp giảm chẻ ngọn, gãy tóc và gàu. Ngoài một loại dầu bao phủ tóc (mặc dù cũng có hair tonic không chứa dầu), nhiều loại hair tonic cũng có mùi thơm.

 

 

Ngày nay thì hair tonic được sử dụng như một loại sản phẩm tiền tạo kiểu, giúp cho tóc dễ dàng chải vào nếp cũng như cung cấp độ ẩm, độ mượt cho mái tóc trước khi apply pomade.

 

 

 

Ngoài ra thì nó còn có thể dùng để giảm độ nhớt khi tóc còn build up của pomade gốc dầu.

SUAVECITO MATTE Dark Woods Pomade

380.000đ Xem chi tiết
Với hương thơm độc lạ: mùi gỗ cháy sẽ giúp tóc bạn nóng như lửa!!!