20/04/2023
4Rau Barber Shop | Cut Club Saigon Đờn Ông Sài Gòn ngày xưa tóc tai thế nào?

Đờn Ông Sài Gòn ngày xưa tóc tai thế nào?

Trang phục trong thời kì này vẫn là veston, âu phục, áo tay dài, cổ polo ôm bó sát người, đeo chiếc kính đen bản to dạng "nerdy" học thức. Đờn Ông Sài Gòn giai đoạn này có các kiểu tóc dài hoặc ngắn chải keo bóng mướt. Phụ kiện đi kèm thường là mắt kính, đồng hồ.
Đờn Ông Sài Gòn ngày xưa tóc tai thế nào?

Trong những năm 1960-1970, tại Việt Nam, thời trang của đờn ông , hay cụ thể là đờn ông Sài Gòn, có nhiều sự thay đổi và xu thế hội nhập với thời trang nước ngoài.
 

 

Người ta hay nói về tính cách đờn ông Sài Gòn với đầy đủ tính tốt, tật xấu chứ không mấy ai nói về diện mạo của đàn ông thành phố này, kể từ thời Pháp thuộc khi toàn Miền Nam thuộc về Đông Dương là xứ thuộc địa, người Sài Gòn, nhất là giới làm việc cho Tây nhanh chóng thay bộ áo dài khăn đóng để bận âu phục cho phù hợp với công việc, rồi xuất hiện lớp thợ cắt tóc theo đúng kiểu Tây cho giới quan chức, lính Pháp và cho cả giới quan chức Việt cũng như người làm ăn kinh doanh.
 

Thanh niên Sài Gòn bắt đầu cắt tóc ngắn trong khi miền Trung và Bắc vẫn phổ biến tóc dài búi tó và ít ra cho đến giữa thập niên 1920 vẫn còn ảnh hưởng Khổng giáo từ cách ăn mặc, nói năng, đầu thập niên 1920, khá đông công chức Sài Gòn lương tháng 6 đồng hoặc 4 đồng đã đua nhau diện âu phục áo “bành tô” cổ đứng, một hàng nút lớn bằng xà cừ kết ở giữa, đội mũ trắng, mang dép da.

Các bậc “ông” – như commis, thì mang giày Tây do từ bên Tây (Pháp) gửi sang bán với giá đắt, thường thường là loại giày bottines da đen, cao cổ.


Thập niên 1950, nhìn chung đàn ông Sài Gòn biết chú ý đến hình thức vẫn cố giữ nét lịch lãm ảnh hưởng của giới quan chức Pháp ở thuộc địa với tóc chải để lộ vầng trán cao, hình ảnh giới nghệ sĩ phản ánh điều đó, trong chân dung lưu lại của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, ca sĩ Duy Khánh, hai nghệ sĩ Hoài Trung và Hoài Bắc Phạm Đình Chương với gương mặt sáng trưng, thông tuệ như giáo sư đại học.

 

Trang phục trong thời kì này vẫn là veston, âu phục, áo tay dài, cổ polo ôm bó sát người, đeo chiếc kính đen bản to dạng "nerdy" học thức.
Đờn Ông Sài Gòn giai đoạn này có các kiểu tóc dài hoặc ngắn chải keo bóng mướt. Phụ kiện đi kèm thường là mắt kính, đồng hồ.
Nhịp sống những năm 1960-1970 trở nên vô cùng sôi động với sự xuất hiện của các loại jean, jacket, áo thun cotton...
Tái hiện Sài Gòn ngày xưa tại Tiệm Tóc Của Chú Tư 2 - 262C Điện Biên Phủ, Quận 3.

 

Giỏ hàng (0)

Vui lòng nhập sản phẩm bạn cần tìm?