Bạn có từng thắc mắc, ở đâu ra chiếc tông đơ hiện tại để những người thợ cắt tóc có thể sử dụng cho khách hàng?
Và thời xa xưa, khi chưa có điện năng, chắc chắn việc cắt tóc, cạo râu chỉ có thể sử dụng dao, hoặc kéo rồi. Nên có thể coi, dao kéo chính là 1 công cụ để sáng tạo nên tông đơ bây giờ. Và hầu như ai cũng biết, chiếc tông đơ đầu tiên được hoạt động thủ công bằng tay con người, với việc nhấp liên tục để có thể "ủi" tóc của khách hàng với tốc độ từ tốn. Vào năm 1850-1890, chiếc tông đơ tay được phát minh bởi Nikola Bizumic – thợ cắt tóc người Serbia. Nó được làm bằng kim loại, tay cầm giống như 2 tay kéo, sử dụng bằng tay hoàn toàn. Phần lưỡi có cải tiến, hơi giống với tông đơ ngày nay. 


 

Chiếc tông đơ tay được phát minh bởi Nikola Bizumic – thợ cắt tóc người Serbia.

 

Đây được gọi là bước ngoặt của ngành tóc đương đại vì giúp ích cho người thợ cắt tóc có thêm kĩ thuật Fade và tạo ra mái tóc đẹp gọn dễ dàng hơn cho khách hàng. Máy cắt tóc cầm tay được điều khiển bởi một cặp tay cầm được xen kẽ nhau ... khi cắt người thợ kẹp hoặc nhả tay cầm ra.
 Thợ cắt tóc đã sử dụng chúng để cắt tóc sát hơn và nhanh hơn. Tóc đã được gom vào "lưỡi gặt răng cưa" - sau đó cử động ma sát của 2 lưỡi cắt nghiến vào nhau khiến cho tóc đứt nhanh hơn cắt bằng kéo. Và thường được sử dụng để ủi các kiểu tóc quân đội, lực lượng vũ trang thời chiến,...

 

 

Tiếp theo, phải kể đến tông đơ điện hiện nay đang phổ biến và thay thế tông đơ bằng tay. Tông đơ điện thương hiệu Wahl có lịch sử phát minh sớm nhất trong lĩnh vực sản xuất tông đơ điện thương mại, và chạy theo sau là đối thủ Andis. 
 

WALH - phát minh ra máy tông đơ chạy bằng điện đầu tiên.Hiện tại, cũng là danh từ "Tông Đơ" nhưng có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác chuyên dụng cho từng ngành nghề. Ví dụ, tông đơ dành cho cắt tóc sẽ được gọi là Hair Clippers; Các dụng cụ có hình dạng tương tự như tông đơ nhưng to và nặng hơn thường được người ta sử dụng để cắt cừu, vẫn là tông đơ nhưng được gọi là Handpieces hoặc Máy cắt.
 

Handpieces - tông đơ bản lớn dùng để cắt lông cừu. 


 

 

The Maverick Whiskey-Based Gold Edition

480.000đ Xem chi tiết
Sản phẩm đến từ người hàng xóm Đông Nam Á, Philippines: "Ké sống ngoài vòng pháp luật" The Maverick

Giỏ hàng (0)