Có một kiểu tóc dành cho giới quý tộc gọi là Ivy League.

 

Vào những năm 50 ở Anh, vẫn luôn tồn tại một kiểu tóc của giới quý tộc, thượng lưu, chính xác hơn đây là kiểu tóc mà được những tầng lớp sinh viên xuất sắc của những ngôi trường Đại học dành cho giới quý tộc.

 

Preppy là gì?

 

Phong cách Preppy nghiêng về thái độ của người mặc nhiều hơn là một đống những lý thuyết nên và không nên. Một trong những khái niệm dễ hiểu nhất, Preppy có nghĩa là “nâng Casual lên và hạ Formal xuống”.

 

 

Phong cách Preppy - Nomax

 

Nếu so với phong cách smart casual thì thậm chí Preppy còn “đỏm dáng” hơn một bậc, tiệm cận với phong cách Formal nhưng nhẹ nhàng hơn. Phong cách Preppy cho thấy sự thoải mái, thư giãn nhưng ẩn trong đó là sự tính toán, chăm chút cho mỗi lựa chọn về thành phần trang phục.

 

 

Phong cách Preppy bắt nguồn từ đâu?

 

Quay ngược thời gian về đầu thế kỷ 20, Preppy xuất hiện khoảng những năm 1910 – 1912 và trở nên phổ biến dưới cái tên “Ivy style” vào những năm 1940 – 1950. Từ Ivy ở đây chính là Ivy League, tập hợp 8 trường Đại học danh tiếng vùng Đông Bắc nước Mỹ bao gồm Harvard, Columbia, Princeton, Yale, v.v… Và tất nhiên, trong trường toàn là các thanh niên con nhà giàu có, quyền lực.

 

Alasan Kenapa Amerika Banyak Dipilih Sebagai Negara Tujuan Studi

 

Preppy giống như tiếng nói riêng của giới học sinh, sinh viên thuộc tầng lớp thượng lưu, không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc mà còn có năng khiếu thể thao. Các môn thể thao truyền thống như đua thuyền, đấu kiếm, tennis, golf và polo phát triển mạnh mẽ trong khuôn viên trường học, kéo theo sự đa dạng trang phục phục vụ cho các hoạt động này.

 

 

“Cội nguồn của Preppy là sự tự tin, là sự pha trộn giữa cũ và mới. Điều quan trọng nhất? Bạn phải cảm thấy thoải mái. Cổ điển, thư thái hay thậm chí nổi loạn. Tất cả vẫn là Preppy, phong cách không bao giờ làm bạn thất vọng”.

 

 

Mặc sao cho ra đúng chất Preppy?

 

Phong cách preppy thời nay giống như một hướng đi mới cho những tín đồ của thời trang đường phố (streetwear), muốn chuyển qua phong cách đứng đắn hơn nhưng không quá cứng ngắc.

 

 

Những item đặc trưng cho Preppy phải kể đến: blazer xanh navy, áo sơ mi cổ button-down, quần chinos (tông màu beige, camel), áo len chui đầu, giày loafer và caravat len đan.

 

 

Set đồ kinh điển cho phong cách này chính là blazer xanh navy, sơ mi oxford button-down kẻ sọc, quần chinos tông màu beige. Còn phụ kiện và giày có thể tuỳ chỉnh theo sở thích, đây chính là lúc để thể hiện cá tính của người mặc.

 

 

Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất: Áo sơ mi button-down trắng hoặc các gam màu pastel như xanh blue nhạt, hồng và vàng. Sau đó mới tính đến hoạ tiết như kẻ sọc (pinstripe), kẻ caro (plaid, gingham).

 

Mảnh ghép tiếp theo là quần chinos màu vàng khaki và một đôi loafers màu nâu đậm, tất nhiên không thể thiếu chiếc blazer màu xanh navy. Nếu muốn xếp lớp (layering) kỹ càng cho trang phục thì áo len (vặn thừng, hoạ tiết quả trám) là quá chuẩn! À, còn phụ kiện nữa nhỉ. Món phụ kiện đặc trưng nhất của Preppy: caravat kẻ chéo (repp stripes), có thể kể thêm chiếc thắt lưng sợi đan bằng da hoặc vải dù.