Các ngành nghề dịch vụ sống sao trong mùa dịch Covid 19

Đẩy mạnh các hình thức bán hàng trực tuyến

 

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi khá nhiều thói quen, thị hiếu mua sắm của khách hàng. Trong đó có việc đẩy mạnh các hình thức đặt hàng, thanh toán trực tuyến thông qua các ứng dụng di động, sàn thương mại điện tử, dịch vụ “đi chợ online”…

 

1. Khám sức khỏe tại nhà

 

Để tránh tiếp xúc với cộng đồng, đặc biệt là hạn chế đi đến những nơi đông người như bệnh viện, trường học, quán ăn,... thì việc thăm khám chữa bệnh là một trở ngại rất lớn đối với người dân, hiện nay cũng đã xuất hiện một số hình thức khám chữa bệnh online nhằm phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả.

 

 

 

2. Cắt tóc tại nhà

 

Sẽ khá là đơn giản đối với phái nữ với những kiểu tóc có thể 3,4 thậm chí là 6 tháng không cắt, nhưng với cánh mày râu thì chỉ cần 2,3 tuần không ra tiệm cắt tóc thì sẽ là một cảm giác cực kì bức bối, đầu tóc bù xù, ngứa ngáy, thậm chí ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt giữa tiết trời nắng nóng. Để hạn chế tối đa việc ra hàng quán cắt tóc thì một số tiệm cắt tóc đã có hình thức cắt tóc tại nhà cực kì an toàn.

 

 

3. Dịch vụ cắt, tỉa lông thú cưng tại nhà

 

Trong mùa dịch và cả mùa nắng nóng thì việc thú cưng rụng lông cũng như chuyện chó mèo dính lông vào các vật dụng trong gia đình vô cùng khó chịu, chúng ta có thể cắt tỉa tóc thì tại sao thú cưng lại không thể có một bộ lông gọn gàng để ở nhà chống dịch cùng chủ.

 

 

4. Dịch vụ massage, spa toàn thân tại nhà

 

Đối với ngành nghề dịch vụ massage thì năm nay chắc chắn tổn thất không ít vì tình hình dịch bệnh, để đi đến những cơ sở massage để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi trong mùa Covid này gần như là điều không thể. Vì vậy mà dịch vụ massage tại nhà rất được ưa chuộng, chúng ta có thể thoải mái thư giãn ở nhà mà không cần phải nghĩ ngợi về việc tụ tập ra đường quá nhiều.

 

 

 

5. Dịch vụ tảo mộ online.

 

Tảo mộ từ lâu đã trở thành phong tục tập quán của mỗi người chúng ta, nó thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã khuất. Nhưng hiện tại trong tình hình dịch bệnh thì tảo mộ online là một hình thức rất được ưa chuộng.

Theo đó, khách hàng có người thân đang an nghỉ tại nghĩa trang này vẫn thực hiện đầy đủ các hoạt động thăm viếng, thắp hương, cúng giỗ nhân dịp Tết thanh minh nhưng bằng hoạt động online. Bất cứ ai cũng có thể vào website của chủ đầu tư nghĩa trang này, chỉ cần nhớ tên người mình muốn thắp hương, vào thanh tìm kiếm sẽ hiện ra toàn bộ thông tin và hình ảnh phần mộ của người đã khuất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SUAVECITO x TAPATÍO

380.000đ Xem chi tiết
POMADE VỊ TƯƠNG ỚT ???