3 bí quyết giúp sẵn sàng trở lại làm việc sau Tết

Có những tuýp người rất dễ dàng bắt nhịp trở lại làm việc sau Tết mà không có cảm giác chán nản, nhưng có thể kế bên cạnh họ là một người bị tác động nghiêm trọng về mặt thể chất và tinh thần khi quay lại công việc sau nghỉ lễ.

 

Những khó khăn chính khi trở lại làm việc sau Tết chủ yếu bị tác động bởi giờ sinh hoạt thay đổi, môi trường sống thay đổi đối với những bạn trẻ phải về quê hoặc ăn Tết, áp lực từ họ hàng sau một năm thăm đón, việc so sánh và những kỳ vọng của người lớn gia đình trong năm tiếp theo. Và làm thế nào nếu bạn không yêu thích công việc hiện tại của mình? Có thể điều đó sẽ khiến bạn khó thích nghi lại với công việc hơn là những người yêu thích những gì họ đang làm. Kể cả trong năm nay lại có thêm yếu tố không mong muốn đó chính là giãn cách xã hội và dịch bệnh.

Bạn hãy tham khảo cùng 4RAU vạch ra những điều vực lại tinh thần làm việc sau Tết tràn đầy năng lượng nhất nhé!

 

1. CHUẨN BỊ THẬT KỸ CHO NGÀY ĐẦU ĐI LÀM TRỞ LẠI

Sau những ngày mà thời gian ngủ nghỉ và thói quen ăn uống không hồi kết, có thể nói là "thả ga" sẽ gây ra những cảm giác chán chường, lười uể oải khi nghĩ đến việc đi làm trở lại. Vì thế không thoát khỏi những việc khó khăn trong việc quay trở lại làm quen với lịch làm việc cũ. Hãy ngủ sớm vào đêm hôm trước, cài báo thức để đảm bảo cho mình một buổi sáng đầu tiên đi làm của năm không bị vội vã, tốt hơn hết là nên đến sớm hơn vì điều đó sẽ khiến bạn thấy sẵn sàng và thoải mái hơn.

Nên lưu ý cho các bạn ở về quê ăn Tết nên lên trước ngày đi làm dự kiến từ 1-2 ngày để sắp xếp đồ đạc và thời gian sinh hoạt tại thành phố làm việc một cách kỹ lưỡng. 
 

2. LẬP DANH SÁCH NHỮNG ĐIỀU CẦN THỰC HIỆN SAU KHI QUAY LẠI LÀM VIỆC

Chắc hẳn sau một thời gian nghỉ Tết dài, tình huống không ít danh sách những việc cần hoàn thành đang tồn đọng trên bàn làm việc của bạn. Vì thế, hãy sắp xếp lại góc làm việc sau đó lập danh sách ưu tiên những việc cần phải giải quyết theo thứ tự. 

Đầu năm mới luôn là thời điểm của mục tiêu, hứa hẹn, ... Luôn khích lệ tinh thần bản thân bằng một cuốn sổ tay ghi chú những việc bạn muốn cố gắng hoàn thành hoặc đạt được trong năm nay để có thể xua tan tâm trí ăn Tết mấy mùng vừa qua.

 

3. Sẽ thế nào nếu như bạn không yêu thích công việc hiện tại của mình hoặc đã nghỉ việc và mông lung trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân?

Đây có lẽ là một vấn đề khá lớn mà không ít người gặp phải. Và đặt trong bối cảnh sau Tết chắc chắn bạn không hề muốn nghĩ đến việc phải quay lại làm công việc mà mình không yêu thích hay hoang mang về những định hướng tương lai.

Hãy dành thời gian trước ngày đi làm lại hoặc với những bạn đã nghỉ việc thì cũng hãy cho mình một mốc thời gian tự làm việc tại nhà tương tự như những người khác. Còn bạn đang trong tâm thế "đổi việc" thì hãy tranh thủ trong lúc này hoàn thiện bản thân mình trong vấn đề học tiếng Anh, ngôn ngữ, hay thậm chí là kỹ năng mềm mà bạn cảm thấy hữu ích cho nghề của bạn.

Tìm hiểu các khoá học bổ ích và tham gia chúng cũng là một cách để bạn tiếp thu thêm những kiến thức mới cho mình. Đừng quên phải tìm hiểu thật kỹ nếu bạn đang có ý định đổi sang một ngành nghề hoàn toàn khác biệt với ngành trước đó bạn đã từng học.

 

** THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC CẮT TÓC NAM TẠI 4RAU VỚI ƯU ĐÃI GIẢM 9 TRIỆU ĐỒNG HỌC PHÍ ĐẦU NĂM 2021.

 

Suavecito X Loteria Pomade Set

1.500.000đ Xem chi tiết
Nếu bạn là người chơi Pomade, chắc hẳn việc tìm kiếm ra loại phù hợp luôn là mối quan tâm của bạn. Và bộ set này chính là sự lựa chọn để bạn có thể trải nghiệm tối ưu những sản phẩm HOT nhất của Suavecito nhưng là bao bì phiên bản giới hạn: CỜ BẠC.